Cách điều hòa kinh nguyệtThuốc điều trị 

Cách điều hòa kinh nguyệt an toàn hiệu quả tại nhà, chị em nên biết

Cách điều hòa kinh nguyệt không đều bằng những phương pháp an toàn, hiệu quả cao. Kinh nguyệt không đều là mối lo ngại của hầu hết chị em phụ nữ, để hiểu hơn mời các bạn cùng chuyên mục thuốc điều trị tìm hiểu một số cách điều hòa kinh nguyệt sau.

Cách điều hoà kinh nguyệt

Vì vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số cách điều hòa kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên, tuyệt đối không sử dụng các phương pháp cùng 1 lúc nhé.

Cách điều hòa kinh nguyệt
Cách điều hòa kinh nguyệt bằng các phương pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả cao

Xem thêm:

Củ gừng

Dùng gừng để uống là một cách điều hoà kinh nguyệt, cũng là cách thuốc giảm đau tuyệt vời.

Gừng làm nhanh kinh nguyệt, điều tiết dòng chảy của máu trong thời gian bị trì hoãn. Lấy một lát gừng, nghiền nát và đun sôi trong một cốc nước khoảng 5-7 phút. Thêm một chút đường hoặc mật ong tùy theo sở thích. Uống trà này 3 lần/ ngày sau bữa ăn.

Tiêu thụ thức uống này trong một tháng hoặc hơn cho đến khi bạn thấy hết dấu hiệu kinh nguyệt không đều đây là cách điều hoà kinh nguyệt đơn giản và hiệu quả nhất.

Hạt vừng và đường thốt nốt

Hạt vừng giúp cân bằng hormone. Các hợp chất lignan tìm thấy trong hạt vừng giúp ràng buộc các hormone dư thừa nên cũng được xem là cách điều hòa kinh nguyệt hữu ích.

Đường thốt nốt giúp làm dịu các chu kỳ kinh nguyệt do hiệu ứng ấm lên. Khi kết hợp với nhau, vừng và đường thốt nốt giúp để điều hòa kinh nguyệt không đều.

Rang khô 5 muỗng cà phê hạt vừng, thêm một muỗng cà phê đường thốt nốt vào rồi xay chúng thành bột mịn.

Lấy một muỗng cà phê hỗn hợp đó uống khi đói 2 tuần trước hoặc 2 tuần sau khi chu kỳ kinh nguyệt.

Đu đủ chưa chín

Chuẩn bị nước ép đu đủ từ đu đủ chưa chín và tiêu thụ nó thường xuyên trong một vài tháng.

Không lưu trữ nước này trong một tuần trong tủ lạnh mà hãy xay bằng quả tươi.

Quế

Quế được xem là một cách điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là giảm đau bụng kinh.

Cách điều hoàn chu kỳ kinh nguyệt
Quế được xem là một cách điều hòa chu kỳ kinh nguyệt

Thêm một nửa thìa cà phê bột quế vào một cốc sữa ấm và mang đun sôi. Uống hàng ngày nước này trong vài tuần cho đến khi bạn thấy những thay đổi tích cực. Bạn cũng có thể uống trà quế, rắc quế vào thức ăn của bạn, hoặc nhai quế thường xuyên.

Cây lô hội

Lô hội rất hiệu quả trong việc điều tiết hormone và điều hòa kinh nguyệt không đều.

Trộn một muỗng cà phê mật ong với nước lô hội rồi uống khi đói trong một vài tháng.

Hạt giống rau mùi

Hạt rau mùi giúp trong việc đẩy nhanh dòng chảy kinh nguyệt và làm nhẵn quá trình chu kỳ kinh nguyệt. Xay khoảng một thìa hạt rau mùi với 2 cốc nước và đun sôi 5-7 phút cho đến khi nước giảm chỉ còn một chén. Uống nước này 3 lần/ ngày trong 3-4 ngày trước chu kỳ hàng tháng của bạn.

Giấm táo

Giấm táo giúp điều hòa lượng đường trong máu và do đó hiệu quả trong việc điều hoà kinh nguyệt không đều một cách tự nhiên. Uống 1-2 thìa giấm táo hòa với một ly nước 1 lần/ ngày trước bữa ăn trước chu kỳ kinh nguyệt.

Hạt giống củ cải

Xay 2 muỗng canh hạt giống củ cải. Thêm 1 cốc sữa bơ và khuấy đều. Uống hỗn hợp này mỗi ngày trong một vài tháng cho đến khi bạn thấy dấu hiệu cải thiện.

Bạc hà

Trộn một muỗng cà phê mật ong với một thìa cà phê bột bạc hà và tiêu thụ nó ba lần/ ngày trong một tháng. Bạn chắc chắn sẽ thấy dấu hiệu tốt.

Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt giúp cân bằng nồng độ nội tiết tố estrogen và progesterone trong cơ thể. Điều này là rất hiệu quả trong cách điều hoà kinh nguyệt không đều. Nghiền 5 hoa dâm bụt tươi để tạo thành một hỗn hợp mịn. Hòa với nước rồi uống khi đói. Việc này này cần được thực hiện một tuần trước chu kỳ kinh.

Nghệ

Lấy 1/4 muỗng cà phê bột nghệ hòa vào một ly sữa và đun sôi. Uống sữa bột nghệ này mỗi ngày để điều hòa kinh nguyệt không đều.

Mướp đắng

Mướp đắng là vô cùng có lợi để điều hòa kinh nguyệt. Uống nước mướp đắng 1-2 lần/ ngày trong một vài tuần cho đến khi bạn có kinh nguyệt đều đặn trở lại.

trên đây là một số cách điều hòa kinh nguyệt bằng những biện pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả cao. Bạn nên duy trì và thực hiện đúng cách để đạt được hiệu quả như mong muốn nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Related posts

Leave a Comment