Hiếm muộn ở nữ giới 

Chẩn đoán bệnh phụ khoa qua màu sắc khí hư của chị em phụ nữ

Bệnh phụ khoa là căn bệnh khiến chị em rất khó chịu. Hơn thế nữa, những bệnh viêm nhiễm phụ khoa nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Thậm chí còn gây tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ. Vậy làm thế nào có cách chẩn đoán bệnh phụ khoa qua màu sắc khí hư của chị em phụ nữ đúng nhất.

Chẩn đoán bệnh phụ khoa qua màu sắc khí hư
Chẩn đoán bệnh phụ khoa qua màu sắc khí hư

Chẩn đoán bệnh phụ khoa qua màu sắc khí hư

Khí hư hay còn gọi là dịch âm đạo bình thường có màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng, có mùi hôi. Sự thay đổi về màu sắc khí hư cũng cảnh báo nguy cơ về sức khỏe sinh lý của bạn đấy. Qua màu sắc khí hư chị em có thể tự nhận biết được mình đang mắc phải chứng bệnh phụ khoa nào. Sau đây tôi xin chia sẻ một số thông tin cực hữu ích, giúp chị em sớm nhận biết bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường, được tiết ra từ âm đạo khi nữ giới bước vào độ tuổi dậy thì. Khí hư ở nữ giới xuất hiện nhiều hơn trước khi rụng trứng, thời kì bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt… Khí hư có chức năng làm ẩm âm đạo, đóng vai trò như chất bôi trơn, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng dễ dàng tiến vào tử cung để kết hợp với trứng và thụ thai.

Khí hư có vấn đề

Bệnh phụ khoa khiến chị em phụ nữ rất khó chịu
Bệnh phụ khoa khiến chị em phụ nữ rất khó chịu

+ Sự thay đổi về màu sắc khí hư cũng cảnh báo nguy cơ về sức khỏe sinh lý của bạn: Khí hư được gọi là bình thường nếu khí hư có màu trắng trong và dai như lòng trắng trứng gà, không mùi và có thể kéo dài thành từng sợi.

+ Khí hư có màu trắng trong kèm theo dịch nhầy dính loãng và không có mùi hôi: Đây là dấu hiệu có thể bạn đang mắc một trong số các bệnh phụ khoa sau: bệnh lộ tuyến cổ tử cung, polype cổ tử cung, có thể bạn đang có những dấu hiệu u xơ tử cung hoặc do quá sản nội mạc tử cung do cường estrogen.

+ Khí hư ra nhiều, có màu trắng và đặc và đóng thành từng mảng: đây là triệu chứng ngứa do trùng roi và nhiễm nấm candida.

+ Khí hư loãng, màu vàng, có váng là do rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn tâm lý gây nên.

+ Nếu thấy khí hư ra nhiều, màu trắng xám và có mùi tanh, bị loãng, có mùi hôi là biểu hiện của viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn.

+ Khí hư ra nhiều, có màu xanh kèm theo bọt, hơi loãng và ngứa rát âm hộ là do trichomonas vaginalis gây nên.

+ Khí hư có màu vàng, tiểu buốt: đây là triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung do lậu cầu gây ra.

+ Khí hư ra nhiều, màu xanh và đặc sau khi quan hệ tình dục là do viêm nội mạc tử cung.

+ Khí hư có biểu hiện giống như mủ là do viêm cổ tử cung do chlamydia trachomatis.

+ Khí hư có mủ, chất nhầy: Bạn có khả năng đang mắc bệnh viêm cổ tử cung cấp tính.

+ Nếu phát hiện khí hư có màu xanh hoặc màu vàng, giống như mủ là do viêm vòi trứng hoặc nhiễm nấm.

+ Khí hư kèm theo máu: Hãy đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để khám ngay vì đây là dấu hiệu của ung thư tử cung.

Với những dấu hiệu bất thường của khí hư như ở trên đây, chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ, giúp chẩn đoán bệnh phụ khoa chính xác nhất để sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị bệnh phụ khoa kịp thời. Bên cạnh đấy, chị em cần đi khám phụ khoa ngay để có cách điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ giới kịp thời nếu thấy những dấu hiệu kinh nguyệt bất thường cảnh báo nguy cơ vô sinh. Hơn nữa, chị em cần chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục, có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý.

Related posts

3.354 Thoughts to “Chẩn đoán bệnh phụ khoa qua màu sắc khí hư của chị em phụ nữ”

 1. […] âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp. Nhiều trường hợp bị chẩn đoán bệnh phụ khoa qua màu sắc khí hư để những căn bệnh phụ khoa này không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản […]

 2. Website Traffic

  Buy Website Traffic from the leading worldwide traffic supplier. Buy Traffic from our trusted USA based company to increase your targeted web traffic today!

  http://www.ebay.com/itm/increase-your-Website-Real-Traffic-by-20K-from-twitter-or-social-media-network-/262813322917

 3. Fx Pro Pipshunter

  Subscribe to our signal and growth your investment

  http://www.fxpropipshunter.com

 4. Speed Rank Seo

  After reading your blog post I browsed your website a bit and noticed you are not ranking nearly as well in Google as you could be. I possess a handful of blogs myself and I think you should take a look at speed rank seo, just search it on google. You will find its a very nice tool that can bring you a lot more visitors. Keep up the quality posts

  http://speedrankseo.xyz

 5. Download new movie

  Download New Movie updated, fast download, easy link download, faster update movie list

  http://ryenbie.com/

 6. Achat en ligne livraison rapide http://buryaikido.org.uk/css/pharmacie/cycladol.html pharmacie qui vendsans ordonnance en Belgique.

 7. παραγγελια online, http://greece-farmakeia.life/fadrox.html – αγορα στην ελλαδα online.

 8. Comprar pastillas en costa rica http://farmaciabarata.life/protozol.html donde se puede comprar sin receta en España.

 9. Se vende sin receta medica en mexico http://farmaciaenlinea.life/bertocil.html se puede comprar sin receta medica en farmacias.

 10. Acheter allemagne http://achatmedicaments.life/panfungol.html peut on acheter duen pharmacie sans ordonnance au Quebec.

 11. buy online singapore https://lists.riseup.net/www?email=Hello%2C%20I%27m%20Clinton%2C%20a%2024%20year%20old%20from%20Danderyd%2C%20Sweden.%20My%20hobbies%20include%20%28but%20are%20not%20limited%20to%29%20Coloring%2C%20American%20football%20and%20watching%20Supernatural.%20%20%20Visit%20my%20webpage%20…%20Order%20generic%20online%20usa%20-%20%20please%20click%20the%20next%20document%20-%20http%3A%2F%2Fdennisnils.com%2Fpharmacy%2Fprevacid%20%20-&list=atlcopwatch&action=subrequest&via_subrequest=1&Subscribe=Subscribe Pills to buy.

 12. Cuanto cuesta la pastilla en argentina http://alejandromarmol.com/blog/farmacia/oxytrol.html donde puedo comprar en capital federal.